ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย

ชื่อผู้แต่ง : คริส เบเคอร์ และ ผาสุก พงษ์ไพจิตร
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์มติชน

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สมัครการแจ้งเตือนราคา

หนังสือคงเหลือ : มีหนังสือ

ราคาปก: 395.00 บาท

ราคาขาย : 336.00 บาท

หรือ

รายละเอียด

"กะเทาะเปลือกประเทศไทยรอบด้านจากอดีตจนถึงปัจจุบัน" ทำไมเราถึงยกให้หนังสือ “ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย”


เป็นหนังสือแห่งปี และหวังที่จะเห็นหนังสือเล่มนี้อยู่ในมือนักอ่านคนไทยมากที่สุด! นั่นเพราะว่าเราตระหนักถึงพลังของการอ่านเป็นอย่างดี คนที่ได้รับ


ข้อมูลข่าวสารหลากหลาย ย่อมจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆ และวิเคราะห์สถานการณ์ได้ดีกว่า

ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย

Double click on above image to view full picture

Zoom Out
Zoom In

มุมมองเพิ่มเติม

รายละเอียด

ทำไมเราถึงยกให้หนังสือ “ประวัติศาสตร์ไทยร่วมสมัย” เป็นหนังสือแห่งปี และหวังที่จะเห็นหนังสือเล่มนี้อยู่ในมือนักอ่านคนไทยมากที่สุด!  

นั่นเพราะว่าเราตระหนักถึงพลังของการอ่านเป็นอย่างดี คนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารหลากหลาย ย่อมจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆ และวิเคราะห์สถานการณ์ได้ดีกว่า  

คริส เบเคอร์ (นักประวัติศาสตร์) และผาสุก พงษ์ไพจิตร (นักเศรษฐศาสตร์การเมือง) มีผลงานเขียนและแปลร่วมกันหลายเล่มทั้งที่เป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทยเผยแพร่สู่วงกว้างทั้งในและต่างประเทศ  ก่อนที่หนังสือเล่มนี้จะมาอยู่ในมือผู้อ่านคนไทย ก็ผ่านสายตาชาวต่างชาติมาแล้วในฉบับภาษาอังกฤษที่จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และใช้เรียนกันในวิชาประวัติศาสตร์การเมืองของเอเชียตามมหาวิทยาลัยหลายแห่งในต่างประเทศ จนได้รับคำติชมจากสื่อต่างๆ อาทิ 

Journal of the Siam Society กล่าวว่า “เป็นหนังสือประวัติศาสตร์ไทยเล่มแรกที่เป็น ‘ประวัติศาสตร์’ ในความหมายสมัยใหม่  ใครที่อยากรู้ที่มาของสังคมปัจจุบัน จุดแข็ง จุดอ่อน และศักยภาพสู่อนาคตในโลกที่ไร้เสถียรภาพ ต้องอ่านให้ได้” 

Malcolm Falkus (Bangkok Post) กล่าวว่า “คริส เบเคอร์ และผาสุก พงษ์ไพจิตร ได้ผลิตงานที่วิเศษจริงๆ ตีความได้เก่ง ท้าทายผู้อ่าน รวบรวมงานวิจัยล่าสุดทั้งภาษาไทยและอังกฤษ และวิเคราะห์แบบฉีกแนว น่าประทับใจที่สุด” 

ฉลอง สุนทราวาณิชย์ (The Nation) กล่าวว่า “สนองตอบความต้องการของทั้งผู้อ่านทั่วไป และนักศึกษาที่เรียนประวัติศาสตร์ และแง่มุมต่างๆ ของสังคมไทยจากอดีตถึงปัจจุบัน”  

จึงอาจเรียกได้ว่า หนังสือเล่มนี้สามารถกะเทาะเปลือกสังคมไทยได้อย่างรอบด้าน และทำให้ผู้อ่านเข้าใจบริบทการเมืองไทยได้ดีที่สุด ควรค่าแก่การศึกษาอย่างยิ่ง !!!  

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

ปก อ่อน
พิมพ์ครั้งที่ พิมพ์ครั้งที่ 6 : สำนักพิมพ์มติชน, พฤศจิกายน 2560
กระดาษ กระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า 416
ขนาดหนังสือ 16.2 x 23.8 x 2.6 cm.
ISBN 978-974-02-1265-2
น้ำหนัก 760.0000

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 35651584, emalloc: 35130512
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem