ถั่วและธัญพืช เมล็ดพันธุ์แห่งสุขภาพ

ชื่อผู้แต่ง : ทัทยา อนุสสร
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์มติชน

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

สมัครการแจ้งเตือนราคา

สมัครเพื่อรับข้อมูลแจ้งเมื่อสินค้านี้กลับมามีในคลังสินค้า

หนังสือคงเหลือ : หนังสือหมด

ราคาปก: 210.00 บาท

ราคาขาย : 168.00 บาท

รายละเอียด

ถั่วและธัญพืช นับเป็นอาหารที่สำคัญในโลกสุขภาพ เพราะเป็นทั้งแหล่งพลังงาน และแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด ในแนวทางอาหารสุขภาพทุกแนวทาง ล้วนเน้นย้ำให้คนเรารับประทานธัญพืชเป็นอาหารเพื่อบำรุงร่างกายและทำให้สุขภาพดี

ถั่วและธัญพืช เมล็ดพันธุ์แห่งสุขภาพ

Double click on above image to view full picture

Zoom Out
Zoom In

มุมมองเพิ่มเติม

รายละเอียด

         ถั่วและธัญพืช นับเป็นอาหารที่สำคัญในโลกสุขภาพ เพราะเป็นทั้งแหล่งพลังงาน และแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด  ในแนวทางอาหารสุขภาพทุกแนวทาง ล้วนเน้นย้ำให้คนเรารับประทานธัญพืชเป็นอาหารเพื่อบำรุงร่างกายและทำให้สุขภาพดี แต่ในบ้านเรา การใช้ธัญพืชประกอบอาหารยังค่อนข้างอยู่ในวงจำกัด มีอาหารที่ปรุงจากถั่วและธัญพืชไม่มากนัก ดังนั้น การให้ความรู้เกี่ยวกับถั่วและธัญพืชจึงเป็นเรื่องสำคัญ  โดยความรู้นี้จะเป็นทั้งความรู้ในด้านการเลือกใช้  วิธีการนำไปปรุงเพื่อรับประทานและประโยชน์ที่จะได้จากการบริโภคด้วย

         “ถั่วและธัญพืช : เมล็ดพันธุ์แห่งสุขภาพ” เป็นหนังสือเล่มที่ 3 ในชุด “ทุกอาหารเป็นยา ถ้ากินเป็น” ของทัทยา อนุสสร ซึ่งเล่มนี้ได้รวบรวมเรื่องราวของ “ธัญพืช” เมล็ดพันธุ์เล็กๆ ที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น กาแฟ เกาลัด ข้าวโพด มะคาเดเมีย ข้าวกล้อง ธัญพืชที่เราแสนจะคุ้นเคย แต่อาจจะไม่ทราบถึง “คุณค่า” ทางสารอาหารที่แท้จริง ทว่า หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่คุณต้องการไว้อย่างครบถ้วน ทั้งประวัติความเป็นมา ข้อมูลทางโภชนาการ และเมนูอาหาร ทั้งหมดนี้เหมาะกับคนที่รักสุขภาพและสนใจเรื่องราวของเมล็ดพืชเล็กๆ นี้อย่างยิ่ง  

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

ปก อ่อน
พิมพ์ครั้งที่ พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์มติชน, พฤศจิกายน 2555
กระดาษ กระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า 276
ขนาดหนังสือ 14 x 21.2 x 1.5 cm
ISBN 978-974-02-1043-6
น้ำหนัก 325.0000

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.

[profiler]
Memory usage: real: 36175872, emalloc: 35560376
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem