
|
 |
 |
|
|---|
หนังสือหมด...!!!
ชื่อหนังสือ : นักเลงโกเมน เล่ม ๒ หมวด : วรรณกรรม -- อาชญนิยาย/สืบสวน ผู้แต่ง : รงค์ วงษ์สวรรค์ จัดพิมพ์โดย : สนพ.มติชน พิมพ์ครั้งที่สอง : สำนักพิมพ์มติชน, ธันวาคม ๒๕๔๕ กระดาษปอนด์ขาว ปกอ่อน จำนวนหน้า : 400 หน้า ขนาดหนังสือ : 13.2 cm. x 19 cm. ISBN : 974-322-763-6 "นักเลงโกเมน เล่ม ๒" มัธยบทแห่งนักเลงไตรภาค ของ รงค์ วงษ์สวรรค์
"นี่คือนวนิยายนักเลงที่ผมคิดว่า ความจริงควรเป็นอย่างนี้"
"นักเลงโกเมน" ไม่เพียงเป็นนิยายบู๊ หรือเรียกว่า ดุดันเหี้ยมเกรียม หากยังเป็นเรื่องแรก ที่ท่วงทำนองเสียงปืน ในหนังสือไม่ใช่เสียงอย่างที่เคยคุ้นกัน
รายละเอียด "นวนิยายแห่งผู้คนผู้เป็นเหยื่อความศิวิไลซ์ในป่าคอนกรีท และดงน้ำครำ ผู้ตกอยู่ในห้วงคววามทะเยอทะยานไร้ขอบเขต ความโง่เขลา ความหิว ความเพ้อฝัน ความรัก และความตายบถนนอาชญากรรม และบนความล้มละลายแห่งความดีงาม"
การมาของ "นักเลงโกเมน เล่ม ๒" ไม่เพียงแต่สานต่ออรรถรสที่กำลังเข้มข้นด้วยความตายของ "นักเลง" บางคนในท้ายเล่ม ๑ เท่านั้น การมาของ "นักเลงโกเมน เล่ม ๒" ยังหมายถึง การยืนยันถึงความพิถีพิถัน และเบื้องหลังการทำงานในแบบ รงค์ วงษ์สวรรค์
บท ๑ ถึง บท ๒๙ ในภาคแรก อาจจะค่อนข้างสับสนในเหตุการณ์ และความเคลื่อนไหวของตัวละคร เจตนาเพื่อเน้นสภาพการเดินขึ้นมาบนถนนอาชญากรของคนหนุ่มในย่านสลัม โดยอาศัยเพื่อนร่วมแก็งของเรือง โกเมน เป็นพาหนะ หรือการเชื่อมโยงจากเหตุการณ์สู่เหตุการณ์ พุดซ้อน น้ำเงิน เชิน อำพัน เคน บุญกอง หรือแม้แต่เรือง โกเมน ตัวเขาจึงกลายเป็นบางส่วนในบทบาทที่ผ่านมานั้น ขณะเดียวกันบทบาทของนิล วิหคสลับซับซ้อนกว่า แต่แรกเริ่มจนอวสานที่คาดไม่ถึง
รายละเอียดเพิ่มเติม พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น
|
|
|
|
|
|
|
ข่าวล่ามาแว้ว

 |
|
 |
|
ติดต่อ
Matichonbook
Tel : 02-5890020 ต่อ 3350-52
Fax : 02-591-9012
|
|
 |
|
 |

|