ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 150.00

฿ 128.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1110-5
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า172 หน้า
น้ำหนัก180.00 กรัม
กว้าง13.00 ซม.
สูง18.40 ซม.
หนา1.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 3 : สำนักพิมพ์มติชน, เมษายน 2556
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

ซาดิก

ผู้เขียน : วอลแตร์

แปลโดย : วัลยา วิวัฒน์ศร

ใหม่

‘ความสุขที่มีอยู่ทุกเวลานาทีย่อมมิถือเป็นความสุขอีกต่อไป’

ซาดิกเป็นผู้มีสติปัญญา การศึกษา และทรัพย์สมบัติทำให้ซาดิกเชื่อว่าเขาน่าจะมีความสุขได้ แต่สวรรค์กลับลิขิตให้ต้องเผชิญความทุกข์นานัปการ ได้รับความอยุติธรรมจากกระบวนการศาล การศาสนา จากพระราชอำนาจสูงสุดของกษัตริย์บาบิโลน การฉ้อฉลของบรรดามุขมนตรี และจากความอิจฉาริษยาของเหล่าข้าราชสำนัก

‘ความสุขที่มีอยู่ทุกเวลานาทีย่อมมิถือเป็นความสุขอีกต่อไป’ซาดิกเป็นผู้มีสติปัญญา การศึกษา และทรัพย์สมบัติทำให้ซาดิกเชื่อว่าเขาน่าจะมีความสุขได้ แต่สวรรค์กลับลิขิตให้ต้องเผชิญความทุกข์นานัปการ ได้รับความอยุติธรรมจากกระบวนการศาล การศาสนา จากพระราชอำนาจสูงสุดของกษัตริย์บาบิโลน การฉ้อฉลของบรรดามุขมนตรี และจากความอิจฉาริษยาของเหล่าข้าราชสำนัก วอลแตร์จะแสดงความเชื่อมั่นในศักยภาพของมนุษย์โดยให้ซาดิกฝ่าฟันอุปสรรคทั้งปวงอย่างไร เขาจะได้แต่งงานกับหญิงที่เขารักและมีความสุขหรือไม่ ผู้อ่านจะได้ทราบเมื่อติดตามจนถึงท้ายเรื่อง
วอลแตร์เริ่มแต่ง ‘ซาดิก’ หรือ ‘ชะตาลิขิต’ ในปี ค.ศ.1745 ขณะมีอายุ 51 ปี เขาใช้เวลาถึง 3 ปีในการแต่งปรัชญนิยายเรื่องนี้ ...เขาต่อสู้เพื่อความถูกต้อง เพื่อเสรีภาพและความเสมอภาคในสังคมฝรั่งเศส โดยสมมติให้เรื่องราวเกิดขึ้นในตะวันออก ทั้งนี้เพื่อให้ได้รับอนุญาตตีพิมพ์