ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 300.00

฿ 255.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1180-8
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษจริงใจ 75 แกรม
จำนวนหน้า312 หน้า
น้ำหนัก370.00 กรัม
กว้าง14.10 ซม.
สูง18.40 ซม.
หนา1.90 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์มติชน, ตุลาคม 2556
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

โอชาอาเซียน

ผู้เขียน : นันทนา ปรมานุศิษฏ์

หมดสต๊อก

ฉันทำอาหารเพราะมีความสุขที่ได้ทำ ยิ่งได้ทำก็ยิ่งอยากจะค้นหาความหมายเบื้องหลังอาหารแต่ละจานซึ่งมักจะมีเรื่องราวชวนให้เราตื่นเต้นเสมอ เช่นเมื่อได้เจอกับของแปลกใหม่ หรือแม้แต่เป็นสิ่งเดิมๆ แต่พบในที่ซึ่งคาดไม่ถึง ยิ่งศึกษามากเท่าใดก็ยิ่งรู้ว่าฉันไม่รู้มากขึ้นทุกที เมื่อไม่รู้ก็ยิ่งอยากรู้

"ฉันทำอาหารเพราะมีความสุขที่ได้ทำ ยิ่งได้ทำก็ยิ่งอยากจะค้นหาความหมายเบื้องหลังอาหารแต่ละจานซึ่งมักจะมีเรื่องราวชวนให้เราตื่นเต้นเสมอ เช่นเมื่อได้เจอกับของแปลกใหม่ หรือแม้แต่เป็นสิ่งเดิมๆ แต่พบในที่ซึ่งคาดไม่ถึง ยิ่งศึกษามากเท่าใดก็ยิ่งรู้ว่าฉันไม่รู้มากขึ้นทุกที เมื่อไม่รู้ก็ยิ่งอยากรู้

การผจญภัยไปในโลกของอาหาร...คือการผจญภัยในโลกกว้าง เมื่อคุณเปิดใจมากเท่าใดคุณก็จะได้สัมผัสกับโลกมากเท่านั้น" - (จากบทนำผู้เขียน)

นอกจากหนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านได้รู้จักหน้าค่าตาของอาหารหลากหลายชนิดและวิธีการปรุงแล้ว เรื่องเล่าของผู้เขียนนับว่ามีเสน่ห์อย่างยิ่ง เพราะทำให้ผู้อ่านรู้ไปถึงที่มาของวัตถุดิบและประวัติศาสตร์ที่กินได้ จึงนับได้ว่าเหมาะแก่การหยิบขึ้นมาอ่านในหลายโอกาส ไม่ว่าจะอ่านเพลินๆ เพื่อความบันเทิง อ่านก่อนตระเวนเที่ยวตะลุยกิน หรืออ่านก่อนเข้าครัวทำกินเองก็ได้ประโยชน์และรื่นรมย์ทั้งสิ้น

ว่าแล้วก็อย่ามัวช้าอยู่เลย พลิกอ่านกันดีกว่า...