ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 240.00

฿ 204.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-1376-5
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า304 หน้า
น้ำหนัก355.00 กรัม
กว้าง14.30 ซม.
สูง21.30 ซม.
หนา1.50 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์มติชน, มกราคม 2558
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

สงครามสามก๊ก 26 ยุทธวิธีสู่ชัยชนะ

ผู้เขียน : หลี่อันสือ

แปลโดย : เกียรติศักดิ์ ฟงปรีชากุล

ใหม่ หมดสต๊อก

สรุปย่อสามก๊กตั้งแต่ต้นจนจบ ผู้เขียนอ้างอิงจากทั้งวรรณกรรมสามก๊ก (นิยาย) และจดหมายเหตุสามก๊ก (ประวัติศาสตร์จริง) โดยจำแนกเป็นสงคราม 26 ครั้ง อธิบายว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร รวมถึงผลกระทบของแต่ละสมรภูมิ ผู้เขียนวิเคราะห์ไว้หมดว่าตรงไหนที่ฉบับนิยายเขียนเกินจริง

สรุปย่อสามก๊กตั้งแต่ต้นจนจบ ผู้เขียนอ้างอิงจากทั้งวรรณกรรมสามก๊ก (นิยาย) และจดหมายเหตุสามก๊ก (ประวัติศาสตร์จริง) โดยจำแนกเป็นสงคราม 26 ครั้ง อธิบายว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร รวมถึงผลกระทบของแต่ละสมรภูมิ ผู้เขียนวิเคราะห์ไว้หมดว่าตรงไหนที่ฉบับนิยายเขียนเกินจริง ตรงไหนที่ขัดแย้งกับประวัติศาสตร์ พลิกความเชื่อที่หลายคนเชื่อกันผิดๆ (จากภาพยนตร์ฯลฯ) เช่นว่าเล่าปี่คือฝ่ายคุณธรรมและโจโฉคือฝ่ายอธรรม อ่านเล่มเดียวก็เข้าใจภาพรวมของสามก๊กได้ ที่สำคัญคือมีแผนที่ประกอบทุกบท ทำเห็นเห็นภาพว่าแต่ละศึกเกิดขึ้นที่ไหนอย่างไร (**ในท้องตลาดเท่าที่ทราบยังไม่มีใครทำแผนที่ละเอียดเท่าเล่มนี้)(คนบนปกคือโจโฉ)

เป็นหนังสือชุด 3 เล่ม เล่มนี้ซึ่งเป็นเล่มแรกจะสรุปรายละเอียดสงคราม 26 ครั้งที่เด่นๆ รวมทั้งศึกผาแดงที่นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องโจโฉแตกทัพเรือ (นำตัวอย่างภาพยนตร์มาโปรโมทได้)

ส่วนอีกสองเล่มที่เหลือ เล่ม2 ชื่อว่า "ยอดคนวีรชนสามก๊ก 33 ผู้มีใจสูง" กล่าวถึงบุคคลยุคสามก๊กผู้โดดเด่นด้านบุ๋นเล่ม3 ชื่อว่า "วีรบุรุษสามก๊ก 27 ขุนศึกผู้เป็นเลิศ" กล่าวถึงบุคคลยุคสามก๊กผู้โดดเด่นด้านบู๊