ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 230.00

฿ 196.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-0064-2
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษปอนด์เหลือง
จำนวนหน้า352 หน้า
น้ำหนัก400.00 กรัม
กว้าง14.60 ซม.
สูง25.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 1 : สำนักพิมพ์มติชน มกราคม 2551
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

101 วันนรกในแบกแดด (A HUNDRED AND ONE DAYS)

ผู้เขียน : โอสเนอ แซร์สตัด

แปลโดย : โสภาพรรณ รัตนัย

หมดสต๊อก
ตีแผ่ความจริงที่โลกลืม ชีวิต อารมณ์ ความรู้สึกของประชาชนผู้บริสุทธิ์จากผลพวงของสงคราม โดยนักข่าวมือรางวัลที่ผ่านประสบการณ์ภาคสนามในสมรภูมิจริง

เดือนมกราคมปีค.ศ. 2003 โอสเนอ ออกเดินทางไปยังเมืองแบกแดด เมืองหลวงของอิรักโดยมีสัญญาว่าจ้างกับรายการโทรทัศน์ วิทยุและหนังสือพิมพ์หลายแห่ง เพื่อรายงานสถานการณ์สงครามที่อาจปะทุขึ้นไม่ช้าก็เร็วระหว่างประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา กับประเทศที่มีทรัพยากรน้ำมันซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างอิรัก
โอสเนอได้รวบรวมข้อมูลจากการสังเกตการณ์และสัมภาษณ์ชาวอิรักตลอดระยะเวลา 101 วัน นับตั้งแต่สงครามเริ่มปะทุ สหรัฐอเมริกาส่งกองกำลังเข้าโจมตีกรุงแบกแดดทั้งทางอากาศและภาคพื้นดิน จนกระทั่งสงครามจบลง ทิ้งไว้เพียงซากปรักหักพัง ซากศพ และความเจ็บปวดของประชาชนผู้บริสุทธิ์ กลั่นออกมาเป็นหนังสือ 101 วันนรกในแบกแดด (A Hundred and One Days)เล่มนี้ ซึ่งไม่เพียงฉายภาพความโหดร้ายของสงคราม แต่ยังสะท้อนความรู้สึกนึกคิดของประชาชนชาวอิรักต่อชะตากรรมที่พวกเขาต้องก้มหน้ารับโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง
สายตาหลายสิบล้านคู่ต่างจับจ้องมาที่อิรัก มีทั้งความเห็นอกเห็นใจและความเฉยชาต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าชาวอิรักต้องนับวันรอด้วยความหวาดผวา แม้หลายต่อหลายคนจะบอกกับตนเองว่าพวกเขาเคยผ่านเหตุการณ์เช่นนี้มาหลายครั้งหลายคราแล้ว


โอสเนอ พยายามนำเสนอให้ชาวโลก "เห็นและเข้าใจ" ชาวอิรักอย่างแท้จริง ผ่านบทสัมภาษณ์และบทความที่เธอรายงาน