ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9789740216636
ปกหนังสือปกอ่อน
กระดาษกรีนรีด (EPO)
จำนวนหน้า367 หน้า
น้ำหนัก300.00 กรัม
กว้าง11.50 ซม.
สูง18.50 ซม.
หนา2.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 1 : พฤษภาคม 2562
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

เกิดใหม่ในกองเพลิง • รวมเรื่องสั้นจีนสมัยใหม่

ผู้เขียน : รวมนักเขียน

แปลโดย : รัชกฤช วงษ์วิลาศ และคณะ

ใหม่

รวมเรื่องสั้นครบรอบ 100 ปีขบวนการ 4 พฤษภาคม 1919
โดยนักเขียนจีนชั้นแนวหน้า


“...มาตุภูมิหนอมาตุภูมิ! ฉันตายก็เพราะเธอทำร้ายฉัน! เธอรีบมั่นคงขึ้นมาเสียที! เข้มแข็งขึ้นมาเสียที! เธอยังมีลูกหลานอีกมากมายต้องทนทุกข์อยู่ที่นั่นนะ!”ภายหลังแผ่นดินจีนสิ้นสุดยุคราชวงศ์ สถานการณ์ของประเทศระส่ำระสาย ทั้งต้องเผชิญภัยคุกคามจากภายนอก และต่อสู้กับข้อกังขาของประชาชนภายใน จนเกิดคำถามไปทั่วทุกหย่อมย่าน ว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่ประเทศจีนจะต้องใคร่ครวญเสียใหม่ถึงแนวทางและคุณค่าที่จะนำพาชาติให้ฟื้นคืนสู่ความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง

นั่นคือเงื่อนปมสำคัญอันเป็นที่มาของ "ขวนการ 4 พฤษภา" จุดเปลี่ยนทางสังคม-วัฒนธรรมครั้งสำคัญต่อการเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ของประเทศจีน ซึ่งตั้งคำถามต่อระบบคุณค่าและความเชื่อแต่โบราณของจีนว่ายังเหมาะจะนำมาใช้ฟื้นฟูประเทศอยู่หรือไม่ หรือชาวจีนควรเปิดรับแนวคิดที่เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น เป็นวิทยาศาสตร์มากขึ้น เพื่อให้ประเทศก้าวหน้าตามทันสถานการณ์โลก โดยมี "เกิดใหม่ในกองเพลิง" เล่มนี้ ทำหน้าที่ต่างประจักษ์พยานและวัตถุพยาน บอกเล่าความรู้สึกนึกคิดของคนรุ่นต่อๆ มาผ่านปลายปากกาของนักคิดนักเขียนชั้นแนวหน้า

เสิ่นฉงเหวิน เยี่ยเซิ่งเถา เหลาเส่อ ปิงซิน อวี้ต๋าฟู ปาจิน เหมาตุ้น อู๋จู่เซียง และติงหลิง ล้วนแต่เป็นเบอร์ใหญ่ในวงวรรรณกรรมจีนสมัยใหม่ การได้เสพผลงานชั้นดีจาก 9 นักเขียนดังจากมุมมองของประวัติศาสตร์จีนครั้งสำคัญในวาระครบ 1 ศตวรรษเช่นนี้ คือประสบการณ์สุดพิเศษที่ใช่ว่าจะพบเจอได้บ่อยๆ


รูปอื่นๆ