ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786169342212
ปกหนังสืออ่อน
จำนวนหน้า160 หน้า
น้ำหนัก215.00 กรัม
กว้าง13.00 ซม.
สูง18.50 ซม.
หนา1.00 ซม.
สำนักพิมพ์Sandwich Publishing

ห้องอาหารนกนางนวล

ผู้เขียน : มูเระ โยโกะ

แปลโดย : สิริพร คดชาคร


นี่คือผลงานอีกเรื่องของ มูเระ โยโกะ ผู้เขียนวันที่เหมาะกับ 'ขนมปัง ซุป และแมว' ซึ่งมาในบรรยากาศสว่างสดใส และอาจเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นระยะ แต่ขณะเดียวกันก็พาเราไปรู้จักหลากหลายชีวิตที่ผ่านเข้ามาใน “ห้องอาหารนกนางนวล” ซึ่งทำให้เราได้นิ่งคิดใคร่ครวญถึงชีวิตของตัวเองเช่นเคย

“ซาจิเอะ” ฝันอยากมีร้านอาหารของตัวเอง แล้วโชคชะตาก็พาให้เธอมีโอกาสได้บินลัดฟ้าไปเปิดร้านอาหารอยู่ที่เฮลซิงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์ ซาจิเอะทำร้านอาหารของเธอด้วยความตั้งใจ ในชื่อว่า “ห้องอาหารนกนางนวล” เป็นร้านอาหารเล็กๆ ไม่มีสิ่งโดดเด่นสะดุดตา และไร้การโฆษณาประชาสัมพันธ์ใดๆ เธอเพียงอยากให้คนเข้าร้านเพราะรู้สึกสนใจจริงๆ เท่านั้น ร้านของเธอนอกจากเสิร์ฟอาหารเครื่องดื่มแบบฟินแลนด์แล้ว ยังมีข้าวปั้นแบบเรียบง่ายที่ซาจิเอะทำด้วยความตั้งใจ เป็นข้าวปั้นไร้การปรุงแต่ง แบบเดียวกับที่พ่อทำให้เธอกินตั้งแต่เด็ก แต่ถึงอย่างนั้นกลับไม่มีลูกค้าคนไหนสนใจจะสั่งข้าวปั้นบ้างเลย

หลังจากซาจิเอะเปิดร้านได้ไม่นาน โชคชะตาก็ได้พา “มิโดริ” กับ “มาซาโกะ” หญิงชาวญี่ปุ่นอีกสองคนมาพบกับเธอ แม้ทั้งสามจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และมาฟินแลนด์ด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันไป
แต่พวกเธอล้วนติดอยู่ในกรอบชีวิตที่คนอื่นเป็นผู้กำหนดให้มาโดยตลอด และเพิ่งได้มีโอกาสโบยบินไปบนเส้นทางที่ขีดขึ้นเองเป็นครั้งแรก ในช่วงวัย 40-50 ปี ซึ่งหลายคนอาจคิดว่ายากจะเริ่มต้นอะไรใหม่แล้ว ... และชีวิตใน “ห้องอาหารนกนางนวล” นี้ยังทำให้พวกเธอได้พบผู้คนอีกหลากหลาย