ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786163017352
ปกหนังสืออ่อน
จำนวนหน้า448 หน้า
น้ำหนัก665.00 กรัม
กว้าง15.00 ซม.
สูง23.00 ซม.
หนา2.80 ซม.
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ยิปซี

จักรวรรดิจอมเขมือบ : The Hungry Empire

ผู้เขียน : Lizzie Collingham (ลิซซี คอลลิงแฮม)

แปลโดย : ไอริสา ชั้นศิริ


ลูกสาวคนสวยของหัวหน้าเผ่าชาวแอฟริกันแบ่งสับปะรดแก่พ่อค้าทาส นักสำรวจในบริติชโคลัมเบียกินเนื้อกระต่ายกระป๋องจากออสเตรเลีย นักขุดเพชรในกายอานาเตรียมปรุงแกงอิกัวนา...

มื้ออาหาร 20 มื้อในหนังสือเรื่อง "จักรวรรดิจอมเขมือบ" เล่มนี้ จะบอกเล่าวิธีการสร้างเครือข่ายการค้าทั่วโลกของชาวอังกฤษ และการซื้อขายแลกเปลี่ยนอาหาร ที่ทำให้ผู้คนและพันธุ์พืชจากทวีปหนึ่งกระจายไปสู่อีกทวีปหนึ่ง ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์และรสนิยมการปรุงอาหาร การเป็นชาวอังกฤษคือการกลืนกินโลกทั้งใบ จักรวรรดิทำให้อังกฤษสามารถควบคุมทรัพยากรอาหารของโลก ตั้งแต่ปลาค็อดและเนื้อเค็มไปจนถึงเครื่องเทศ ชา และน้ำตาล ในศตวรรษที่ 20 ข้าวสาลีสำหรับทำขนมปังของคนงาน มีแคนาดาเป็นผู้จัดหามาให้ สวนขาแกะสำหรับมื้ออาหารวันอาทิตย์ ก็มาจากแกะที่ถูกขุนในทุ่งหญ้าของนิวซีแลนด์

เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้จนจบ คุณจะพบว่าจักรวรรดิที่ใหญ่ที่สุดในโลกไล่ล่าตามหาอาหาร ไปจนถึงจุดสูงสุดของอำนาจได้อย่างไร การเสาะแสวงหาอาหารและชาติอาณานิคม หล่อหลอมนิสัยการกินในยุคสมัยใหม่ของอังกฤษอย่างไร หนังสือเล่มนี้จะมอบทั้งความเพลิดเพลินและความรู้แง่มุมใหม่อันเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่าน