ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786167907321
ปกหนังสืออ่อน
จำนวนหน้า224 หน้า
น้ำหนัก255.00 กรัม
กว้าง12.00 ซม.
สูง16.50 ซม.
หนา2.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่2 : มีนาคม 2565
สำนักพิมพ์เป็ดเต่าควาย

เทพเจ้าแมวแพนดาด้า เล่ม 2

ผู้เขียน : องอาจ ชัยชาญชีพ


"แพนดาด้า" เทพเจ้าแมวร่างยักษ์ที่เหล่ามนุษย์และสรรพสัตว์ทั้งหลายต่างเชื่อว่าเป็นผู้ที่สามารถ

ช่วยคลี่คลายปัญหาต่างๆ ของพวกเขาได้ ทั้งที่เทพเจ้าแมวแทบไม่เคยให้พรใครเลย บางครั้งก็นั่งฟังเฉยๆ และในหลายๆครั้งก็ถึงกับไม่ใส่ใจจะฟังเสียด้วยซ้ำ แต่พวกเขาเหล่านั้นก็มักจะพากันสร้างภาพศักดิ์สิทธิ์ แปลงท่าทีและถ้อยคำต่างๆ ของท่านไปเป็นคำตอบ เมื่อสุขสมหวังก็ยกให้เป็นบุญคุณบารมีของเทพเจ้า เมื่อล้มเหลวผิดหวังก็กลับมาโทษเทพเจ้า โทษสังคม โทษโชคชะตา ทำให้มีทั้งช่วงที่เทพเจ้าแมวแพนดาด้าได้รับความนิยมสูงสุด กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ เป็นมาสค็อต เป็นไอด้อลที่มีมูลค่ามหาศาลในท้องตลาด และในขณะเดียวกันก็มีช่วงเวลาที่ตกต่ำถึงขีดสุด ไร้ผู้คนมาสักการะ กลายเป็นเทพเจ้าที่แทบจะไม่มีใครรู้จัก เป็นวัฎจักรที่หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันไปแบบนี้หลายยุคหลายสมัย

แต่ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร แพนดาด้าก็หาได้ใส่ใจไม่ เพราะแมวก็คือแมว แม้แต่ตำแหน่งเทพเจ้าแมวก็ไม่อาจควบคุมจิตวิญญาณเสรีของแมวได้ เทพเจ้าแมวแพนดาด้าชอบอาหารอร่อย หลงใหลการพักผ่อน เอาแต่ใจ รักอิสระ และบูชาความเกียจคร้าน สิ่งเดียวที่ทำให้ท่านยังคงนึกถึงพวกมนุษย์และเหล่าสาวกอยู่บ้าง ก็เห็นจะมีเพียงบรรดาของกินอร่อยๆ ที่ถูกนำมาบรรณาการเท่านั้น...

และนี่คือเรื่องราวของ "เทพเจ้าแมว แพนดาด้า" เทพเจ้าแมวร่างยักษ์ที่มีหนูน้อยลั้นลาและผีเสื้อสองตัวอยู่เคียงข้าง กับเหล่าผู้มีปัญหาในชีวิต ท่ามกลางวลีติดปากที่ว่า "มีปัญหาอะไร ไปหาแพนดาด้า"