ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9786168313633
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษถนอมสายตา
จำนวนหน้า432 หน้า
น้ำหนัก500.00 กรัม
กว้าง14.30 ซม.
สูง21.00 ซม.
หนา2.00 ซม.
สำนักพิมพ์Bookscape

รถด่วนขบวนปรัชญา : เดินทางค้นหาบทเรียนชีวิตกับโสเครตีสและผองเพื่อน

ผู้เขียน : Eric Weiner

แปลโดย : ณัฐกานต์ อมาตยกุล


ไม่ช้าก็เร็ว ชีวิตจะทำให้เราทุกคนกลายเป็นนักปรัชญา
— มอรีส รีสเซอลิง

ยินดีต้อนรับสู่รถด่วนขบวนปรัชญา การเดินทางของผู้รักในปัญญาที่มาพร้อมเพื่อนร่วมทางเจ้าปัญหา บ้างเฝ้าถามเหตุผลในการตื่นนอนทุกเช้า บ้างคอยบอกให้เราหมั่นสำรวจตรวจตรา บ้างก็พร่ำพูดว่าพระเจ้าตายแล้ว … แต่เพื่อนร่วมทางเหล่านี้มีจุดร่วมกัน นั่นคือพวกเขาเป็นนักปรัชญา และเป็นนักสนทนาชีวิต

เอริก ไวเนอร์ นักข่าว นักเขียน นักคิด (มาก) และนักเดินทางเชิงปรัชญา รับหน้าที่หัวหน้าคณะทัวร์อารมณ์ดีที่พาเราไปสัมผัสปรัชญามุมใหม่ ซึ่งไม่เน้นเสาะแสวงความหมายของชีวิต แต่มุ่งค้นหาวิธีใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย เชื้อเชิญเหล่านักคิดผู้ยิ่งใหญ่ให้มาร่วมนั่งคุย-ค้าน-ถาม-เถียง เยี่ยงมนุษย์เดินดินที่อยากใช้ชีวิตให้ดี บนขบวนรถไฟสายนักปราชญ์ที่ท่องผ่านกาลเวลา นับตั้งแต่จีนโบราณยุคขงจื่อ เอเธนส์ยุคโสเครตีส ไปจนถึงแฟรงก์เฟิร์ตยุคโชเปนฮาวเออร์และอินเดียยุคคานธี

โปรดเตรียมพื้นที่ในหัวใจให้ว่าง เพื่อเก็บเกี่ยวบทเรียนชีวิตจากนักคิดผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการหัดสงสัยใคร่รู้อย่างโสเครตีส เดินในห้วงความคิดอย่างรุสโซ รื่นรมย์ชีวิตอย่างเอพิคิวรัส หรือตายอย่างยอมรับแบบมงแตญ … เมื่อคุณเริ่มต้นการเดินทางครั้งต่อไป สัมภาระจากนักปรัชญาเหล่านี้อาจช่วยให้คุณค้นพบคำตอบสำคัญ นั่นคือการใช้ชีวิตอย่างเปี่ยมความหมายในแบบของคุณเอง

สารบัญและทดลองอ่าน 08f46063c8-rth-dwn.pdf


รูปอื่นๆ