ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 195.00

฿ 166.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-0801-3
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า272 หน้า
น้ำหนัก325.00 กรัม
กว้าง14.20 ซม.
สูง21.30 ซม.
หนา1.30 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก กรกฎาคม 2554
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

การ์ตูนติดเรต : ศตวรรษที่ 21

ผู้เขียน : นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์

หมดสต๊อก

เจาะลึกสาระเข้มข้นและความบันเทิงสุดขั้ว ที่แฝงเร้นในการ์ตูนฉาวๆ ประเด็นแรงๆ

ในโลกของการ์ตูนมีการใช้ความรุนแรง เซ็กซ์ พฤติกรรมของตัวละครที่ไร้กฎระเบียบ ฯลฯ นำเสนอนับพันนับหมื่นเรื่อง ด้วยเหตุนี้จึงนำมาสู่การจัดเรท(Rate) จำกัดอายุคนซื้อตามเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด ซึ่งโดยภาพรวมใช้บังคับกับการ์ตูนที่มีประเด็นต้องห้ามอันโจ่งแจ้ง เช่น โป๊บ้าง มีฉากเซ๊กซ์บ้าง ต่อสู้ฆ่าฟันเลือดสาดตัวขาดสองท่อนบ้าง ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนที่ส่งผลกระทบต่อคุณค่าทางศีลธรรมและระบบความเชื่อบางอย่าง โดยแทรกซึมในรูปแบบต่างๆ เช่น บทสนทนา บุคลิกลักษณะนิสัยของตัวละคร ความสัมพันธ์ที่คลุมเครือซับซ้อน ฯลฯ การนำเสนอรูปแบบเหล่านี้ ก่อให้เกิดการซึมซับและปลูกฝังทัศนคติ ซึ่งมีอิทธิพลต่อความรู้สึกนึกคิดของผู้อ่านได้อย่างลึกซึ้ง

แล้วการ์ตูนแรงๆ ที่เข้าข่ายติดเรต มีเนื้อหาแบบไหน มุ่งยั่วยุฮอร์โมนผู้อ่านด้วยวิธีใด นำเรื่องเซ็กซ์และการฆ่ามาใช้ในเรื่องเพื่ออะไร ฯลฯ เชิญคุณผู้อ่านหาคำตอบใน “การ์ตูนติดเรท : ศตวรรษที่ 21” เล่มนี้ ซึ่งนายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ ได้เฟ้นหาการ์ตูนมาเปิดเผยให้คุณได้สัมผัส ด้วยลีลาการวิจารณ์ที่ยังครบเครื่องเต็มอรรถรสเช่นเดิม กับการวิเคราะห์พล็อตเรื่องและตัวละครในแง่มุมจิตวิทยา เปรียบเทียบสาระของการ์ตูนกับวิถีของสังคมไทยอันบูดเบี้ยว และนโยบายของภาครัฐที่ไม่ชอบมาพากล รวมถึงอุดมคติอันแรงกล้าที่ฉายชัดในการ์ตูนแต่ละเรื่อง

ด้วยประสบการณ์กว่าทศวรรษ ผ่านผลงานพ็อกเก็ตบุ้คซี่รีส์ “การ์ตูนที่รัก” หลากหลายประเด็น ในครั้งนี้คุณหมอประเสริฐเพิ่มดีกรีความแรงของเนื้อหา เปิดมิติการเสพการ์ตูนให้ถึงความบันเทิงและสาระอย่างเต็มอิ่ม