ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 250.00

฿ 213.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-0870-9
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า416 หน้า
น้ำหนัก465.00 กรัม
กว้าง14.20 ซม.
สูง21.30 ซม.
หนา2.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิพม์ครั้งแรก สำนักพิมพ์มติชน กุมภาพันธ์ 2555
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

สงครามไซเบอร์(CYBER WAR)

ผู้เขียน : ริชาร์ด เอ. คลาร์ก และ โรเบิร์ต คเนค

แปลโดย : ไพรัตน์ พงศ์พานิชย์

หมดสต๊อก
ยุทธภูมิไฮเทค ภัยคุกคามใหม่ ต่อความมั่นคงแห่งชาติและการรับมือ สงครามไซเบอร์

ไซเบอร์ วอร์ เป็นการมองอินเตอร์เน็ตจากมุมมองทางด้านความมั่นคงของชาติ โดยใช้ปรากฏการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาเป็นพื้นฐานในการแสดงให้เห็นว่า สงครามในยุคข้อมูลข่าวสาร จะเกิดขึ้นบนอินเตอร์เน็ตได้อย่างไร ทำไมต้องใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสมรภูมิ อะไรคืออาวุธในการทำสงครามที่ว่านี้ ถ้าเกิดการโจมตีจากประเทศหนึ่งประเทศใด จะเกิดอะไรขึ้นกับประเทศเป้าหมาย ประเทศจะสูญเสียอย่างไร พลเรือนจะสูญเสียอย่างไร ทำไมเราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับสงครามไซเบอร์นี้

จุดเด่นของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่การใช้กรณีที่เคยเกิดเป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์อยู่หลายครั้งทั้งในอดีตเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ว่าเคยเกิดการโจมตีที่เรียกว่าเป็น “ไซเบอร์วอร์” หรือ "สงครามไซเบอร์" มาแล้วกี่ครั้ง รายละเอียดแต่ละครั้งเป็นอย่างไร และให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและเข้าใจได้ง่ายขึ้น ผู้เขียนลำดับความได้เข้าใจง่าย และใช้การอุปมาเพื่อทำให้เรื่องเชิงเทคนิคเข้าใจได้ดีขึ้น ทำให้หนังสืออ่านสนุก ชวนติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ

ผู้เขียนหลักเป็นผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องความมั่นคงสูงและมีข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจมากมาย เนื่องจากเคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคง ของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกามาถึง 3 คน ตั้งแต่ประธานาธิบดีบุช (คนพ่อ) บิล คลินตัน และ บุช คนลูก ทำให้มีความชัดเจนในแง่ของข้อมูลและภาพรวมดีมาก อาจบอกได้เลยว่าหนังสือเล่มนี้ ทหารในประเทศไทยทุกคนควรอ่านเพื่อศึกษาและทำความเข้าใจสงครามในรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นแล้วและมีการจัดตั้งหน่วยงานรับผิดชอบด้านนี้โดยเฉพาะขึ้นมาแล้วไม่น้อยกว่า 30 ประเทศ