ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

฿ 295.00

฿ 251.00

สินค้าหมด

ISBN978-974-02-0614-9
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษปอนด์เหลือง
จำนวนหน้า472 หน้า
น้ำหนัก525.00 กรัม
กว้าง14.60 ซม.
สูง25.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งที่ 1 : สำนักพิมพ์มติชน สิงหาคม 2553
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

แปซิฟิก สมรภูมิเดนตาย สหายร่วมรบ (WITH THE OLD BREED)

ผู้เขียน : E. B. SLEDGE

หมดสต๊อก
บันทึกความทรงจำชิ้นเยี่ยมของยูจีน บี. สเล็ดจ์ นาวิกโยธินผู้ผ่านการทำศึก ตั้งแต่สมรภูมิเปลีลิวจนถึงโอกินาวาที่ขึ้นชื่อว่าโหดหินที่สุดในภาคพื้นแปซิฟิก

แปซิฟิก สมรภูมิเดนตาย สหายร่วมรบ คือบันทึกความทรงจำของยูจีน บี.สเล็ดจ์ นาวิกโยธินสหรัฐฯ ผู้มุ่งมั่นอยากออกรบให้ทันก่อนสงครามสิ้นสุด สเล็ดจ์บันทึกเรื่องราวที่พานพบไว้ในเศษกระดาษและสอดไว้ในคัมภีร์ไบเบิลฉบับพกพา หลังสงคราม เขากลับไปดำเนินชีวิตตามปกติ ทว่าก็ไม่สามารถจะลืมฝันร้ายของสงครามซึ่งยังตามหลอกหลอนได้ ในที่สุดสเล็ดจ์จึงตัดสินใจถ่ายทอดเรื่องราวในความทรงจำ แม้สงครามจะจบสิ้นไปแล้วกว่า 6 ทศวรรษ
จากบันทึกความทรงจำเล่มนี้ สเล็ดจ์บอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามรบ ผ่านสายตาพลทหาร ผู้ต้องวิ่งฝ่าห่ากระสุนและเห็นเพื่อนตายไปต่อหน้าต่อตา เรื่องราวของสเล็ดจ์ไม่ได้เสกสรรค์ปั้นแต่งให้เกินจริง เขากล้าเปิดเผยถึงด้านมืดของมนุษย์ ที่เกิดจากความโหดร้ายของสงคราม ซึ่งสามารถเปลี่ยนให้เด็กหนุ่มใสซื่อ กลายเป็นคนด้านชาและกระหายเลือด พร้อมจะทำเรื่องเลวร้ายและไร้มนุษยธรรมได้ทุกเมื่อ และตัวเขาเองก็เกือบจะกลายเป็นเช่นนั้น หากไม่ได้เพื่อนร่วมรบผู้หวังดีและความเชื่อในพระเจ้าคอยดึงรั้งเอาไว้
แปซิฟิก สมรภูมิเดนตาย สหายร่วมรบ จะทำให้เราเห็นสภาพแวดล้อมอันหฤโหดที่เหล่าทหารต้องเผชิญ เห็นความเด็ดเดี่ยวและมุ่งมั่นของบรรดาทหารหาญ เห็นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับพลเรือน เห็นฉากการห้ำหั่นอันน่าตื่นเต้นและหวาดสยอง เห็นเลือดและศพกระจายเกลื่อนสมรภูมิ หนังสือเล่มนี้ยังตอกย้ำสัจธรรมที่ว่า สงครามไม่ใช่เรื่องของเกียรติหรือศักดิ์ศรี แต่เป็นความโหดร้ายซึ่งมนุษย์สองฝ่ายใช้เป็นข้ออ้างเพื่อลุกขึ้นมาเข่นฆ่ากัน