ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN978-974-02-1012-2
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า208 หน้า
น้ำหนัก565.00 กรัม
กว้าง16.50 ซม.
สูง24.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก: สำนักพิมพ์มติชน,กันยายน 2555
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

อรุณตวัดการเมือง

ผู้เขียน : อรุณ วัชระสวัสดิ์


“ล้อเลียน-เสียดสี -ประชดประชัน -อารมณ์ขัน –คมกริบ” อยู่ในลายเส้นเป็นการ์ตูนการเมืองของอรุณ วัชระสวัสดิ์ ที่ตีพิมพ์ทั้งในหนังสือพิมพ์มติชนรายวันและมติชนสุดสัปดาห์

ด้วยความคิดที่เฉียบขาด นำเสนอการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐหรือนักการเมืองอย่างแสบสันต์หรรษา จึงทำให้มีแฟนประจำคอลัมน์การ์ตูนการเมืองของอรุณที่จะต้องคอยดูอยู่เสมอว่าวันนี้อรุณจะเขียนเรื่องอะไรและกลายเป็นคอลัมน์สำคัญที่มิ

อาจมองข้ามไปได้

“ล้อเลียน-เสียดสี -ประชดประชัน -อารมณ์ขัน –คมกริบ” อยู่ในลายเส้นเป็นการ์ตูนการเมืองของอรุณ วัชระสวัสดิ์ ที่ตีพิมพ์ทั้งในหนังสือพิมพ์มติชนรายวันและมติชนสุดสัปดาห์

ด้วยความคิดที่เฉียบขาด นำเสนอการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐหรือนักการเมืองอย่างแสบสันต์หรรษา จึงทำให้มีแฟนประจำคอลัมน์การ์ตูนการเมืองของอรุณที่จะต้องคอยดูอยู่เสมอว่าวันนี้อรุณจะเขียนเรื่องอะไรและกลายเป็นคอลัมน์สำคัญที่มิอาจมองข้ามไปได้

การ์ตูนการเมืองบางภาพของอรุณยังมีมิติที่สะท้อนเนื้อหาได้ลึกและกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกได้ดีกว่าบทความ และการ์ตูนการเมืองทุกรูปที่อรุณเขียน ต่อไปในอนาคตจะกลายเป็น “หลักฐานประวัติศาสตร์สังคมการเมือง” ที่สะท้อนถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในแต่ละช่วง

ทางสำนักพิมพ์มติชนจึงรวบรวมการ์ตูนการเมืองทุกรูปที่ตีพิมพ์ในมติชนสุดสัปดาห์ตั้งแต่ ปี 2553-2554 และ มกราคม-มิถุนายน 2555 นำมาพิมพ์เป็นหนังสือเล่มนี้ เพื่อให้เห็นภาพรวมของเหตุการณ์ทั้งหมดในแต่ละปีนอกจากภาพการ์ตูนการเมืองของอรุณแล้ว ยังมีบทความที่จะทำความเข้าใจประวัติศาสตร์ของการ์ตูนการเมืองในประเทศไทยมีที่มาที่ไปอย่างไร