ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN978-974-02-1232-4
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษจริงใจ 70 แกรม
จำนวนหน้า544 หน้า
น้ำหนัก825.00 กรัม
กว้าง16.40 ซม.
สูง24.00 ซม.
หนา3.00 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรก : สำนักพิมพ์มติชน, มกราคม 2557
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

มติชนบันทึกประเทศไทย ปี ๒๕๕๖

ผู้เขียน : ศูนย์ข้อมูลมติชน

ใหม่

มติชนบันทึกประเทศไทย มุ่งสู่ปีที่ ๖ ในการคัดสรร รวบรวมข่าวเด่น เหตุบ้านการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อสังคม ทุกเหตุการณ์สำคัญที่ได้เกิดขึ้นทั้งในบ้านเมืองของเรา รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ทั่วโลกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ล้วนได้ถูกบันทึกเอาไว้ในมือของผู้อ่านแล้ว

มติชนบันทึกประเทศไทย มุ่งสู่ปีที่ ๖ ในการคัดสรร รวบรวมข่าวเด่น เหตุบ้านการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อสังคม ทุกเหตุการณ์สำคัญที่ได้เกิดขึ้นทั้งในบ้านเมืองของเรา รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ทั่วโลกที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ล้วนได้ถูกบันทึกเอาไว้ในมือของผู้อ่านแล้วในพุทธศักราช ๒๕๕๖ มีหลายเหตุการณ์ที่คนไทยมิอาจลืม อาทิ ยูเนสโกยกย่อง “พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๗ - สมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีนาถ - หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร” เป็นบุคคลสำคัญของโลก ปี ๒๕๕๖ และงานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจัดขึ้นที่วังไกลกังวลเป็นครั้งแรกในรัชกาล

ข่าวการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระญาณสังวรฯ การมรณภาพของพระพุฒาจารย์และพระเกจิอาจารย์ดังหลายท่าน การสูญเสียบรมครูด้านสถาปัตยกรรมไทย “พล.อ.ต.อาวุธ เงินชูกลิ่น”

ข่าวการเสียชีวิตของอดีตนักการเมืองดัง เช่น พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นางมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ และนายเนลสัน แมนดาลา ตลอดจนความซับซ้อนของคดีสะเทือนขวัญปมสังหารอดีตมือปืนทีมชาติ “เอ๊กซ์-จักรกฤษณ์” และข่าวการประกาศลาออกอย่างกะทันหันของ “สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16” ซึ่งสร้างความประหลาดใจไปทั่วโลก ฯลฯสำหรับ “การเมืองไทย” ก็นับเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ โดยเฉพาะในภาคประชาชน “คนกรุงเทพฯ” ที่เกิดกระแสตื่นตัวทางการเมือง การปกครอง ด้วยการออกมาชุมนุมบนถนนราชดำเนินนับล้านคนอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งนี้เพื่อสร้างแรงกดดันให้รัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชิณวัตรลาออก และมีเป้าหมายนำไปสู่การปฏิรูปประเทศในแนวทางการจัดตั้ง “สภาประชาชน” ตามคำกล่าวอ้างของกลุ่มแกนนำ หรือ “กปปส.”

กระทั่งรัฐบาลประกาศ “ยุบสภา” และกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ภายในวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗

และในวันหนึ่งข้างหน้า หนังสือเล่มนี้พร้อมจะทำหน้าที่ “ตอบคำถาม” ได้เป็นอย่างดีเมื่อเราต้องการอ่านประวัติศาสตร์เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในห้วงเวลาของแต่ละปี ทั้งภาคสังคม เศรษฐกิจ การเมือง บุคคลสำคัญ บันเทิง ศิลปวัฒนธรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เสมือนย่อโลกข้อมูลข่าวสารเอาไว้ในหนังสือเล่มเดียว!