ตะกร้าสินค้า

คุณสามารถปรับเปลี่ยนจำนวนสินค้าจากรายการด้านล่างได้

สินค้า ราคา จำนวน ราคารวม
ไม่มีรายการสินค้าที่เลือกไว้

ISBN9789740215677
ปกหนังสืออ่อน
กระดาษกระดาษกรีนรีด
จำนวนหน้า505 หน้า
น้ำหนัก850.00 กรัม
กว้าง16.00 ซม.
สูง24.00 ซม.
หนา2.60 ซม.
พิมพ์ครั้งที่พิมพ์ครั้งแรกก : กรกฎาคม 2560
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์มติชน

มติชนบันทึกประเทศไทย ปี ๒๕๕๙

ผู้เขียน : ศูนย์ข้อมูลมติชน

ใหม่
มติชน บันทึกประเทศไทย ปี ๒๕๕๙ ข่าวเด็ด ภาพเด่น พร้อมคลิปเหตุการณ์สำคัญ

แก่นเรื่อง : ข่าวเด่นประจำปี 2559 จำนวน 12 เดือน 12 บท ซึ่งอารมณ์ของหนังสือมิได้แตกต่างไปจากมติชนบันทึกประเทศไทยที่เคยผลิตออกมา ต่างแต่เล่มนี้จะเน้นไปยังเหตุการณ์วันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9

เนื้อเรื่อง : เนื้อหาของข่าวแบ่งเป็นในแต่ละเดือนจำนวน 12 เดือน แต่ละเดือก็จะแบ่งออกเป็นหัวข้อย่อยประมาณ 3-4 หัวข้อ ได้แก่ 1. ข่าวการเมือง 2. ข่าวเศรษฐกิจ 3. ข่าวสังคม-ทั่วไป หรือบางเดือนอาจมีข่าวเด่นจากต่างประเทศ

ในแต่ละข่าว บางข่าวมีภาพ บางข่าวไม่มีภาพ เช่นเดียวกับคำบรรยายใต้ภาพที่ไม่ได้มีทุกภาพ หากแต่การวางภาพและการแต่งเนื้อหามีความแตกต่างกัน ดังนี้

“ข่าวธรรมดา” - จะเลย์หน้าเป็น 2 คอลัมน์ โดยให้แต่งแบบธรรมดา มีหัวเรื่องพอให้เห็นว่าเป็นหัวข้อข่าว

“ข่าวเด่น” – จะเลย์หน้าเป็น 1 คอลัมน์ มีหัวเรื่องพอให้เห็นว่าเป็นหัวข้อข่าวเช่นกัน ต่างแต่การแต่งข่าวเด่นรบกวนลงสกรีนพื้นพอให้เห็นว่าเป็นข่าวเด่นเพียงเท่านั้น

โปรยข่าว – ถือเป็นข่าวในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยทุกโปรยข่าวจะใช้ฟ้อนท์ที่แตกต่างจากเนื้อในส่วนใหญ่และมีภาพประกอบอยู่ด้วยกันเสมอ

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษที่แตกต่างจากมติชนบันทึกประเทศไทยเล่มที่ผ่านๆ มาก็คือ มีคลิปข่าวที่เป็น QR CODE สำหรับเปิดเข้าไปดูในยูทูปซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นการรายงานข่าวจากมติชนทีวีอีกด้วย